Những cảnh đẹp như phim Hậu Duệ Mặt Trời tại Bình Định

12 May 2016

Là một bộ phim Hàn Quốc ăn khách, Hậu duệ mặt trời đang làm mưa làm gió trên các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, và ngay cả Việt Nam. Mới đây, những cảnh tương tự trong bộ phim bom tấn này được các tay ảnh chuyên nghiệp giới thiệu trên website của thành phố Bình Định đang khiến cư dân mạng phát sốt.

hon-dao-dep-nhat-hy-lap-xuat-hien-trong-hau-due-mat-troi_7

Tại Hy Lạp cảnh quay đẹp hút hồn tạo nền cho chuyện tình yêu quân nhân – y sĩ nổi tiếng Hậu duệ mặt trời. Đó là những cảnh đẹp tại Zakynthos, Blue Caves, Bãi biển Tàu Đắm Navagio, Thành cổ Sumerian… Rất nhanh ý, người dân Bình Định đã nhận ra sự giống nhau của cảnh đẹp quê hương với cảnh hoành tráng lãng mạn của bộ phim.

Không thể phủ nhận rằng những bối cảnh đẹp mê hồn ở Hy Lạp hay Hàn Quốc đã có công lớn trong việc mang đến cho Hậu duệ mặt trời những cảnh quay ngọt lịm tim. Việc phát hiện cảnh thiên nhiên đẹp và giống như phim sẽ mang thêm nhiều gợi ý địa điểm chụp ảnh cưới cho các cặp đôi tại Việt Nam

Hòn Khô đẹp tựa đảo Zakynthos

Trong cảnh quay chàng Đại úy Yoo Shi Jin đưa bác sĩ Kang lướt sóng đến thăm hòn đảo trong phim Hậu duệ Mặt Trời chính là đảo Zakynthos (phía tây Hy Lạp). Thật bất ngờ và thú vị, khi không gian thoáng đãng của đảo Hòn Khô (làng chài Nhơn Hải, Bình Định) rất giống với đảo Zakynthos . Đảo Hòn Khô có màu nước xanh ngắt như ngọc, bãi cát dài trắng mịn, những rạng san hô rực rỡ… Bên bờ biển, những rặng dừa xanh ngắt mang cho hòn đảo này không khí tương tự như vùng biển Địa Trung Hải trong phim.

phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh

Đảo Zakynthos khoáng đạt ngoài đời thực

phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-1

Đảo Zakynthos trữ tình trong phim Hậu duệ mặt trời

Và đây là Hòn Khô tại Bình Định:

phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-2

Nếu không biết đây là đảo Hòn Khô, Bình Định, hẳn nhiều người nghĩ cảnh đẹp này lấy từ phim Hậu duệ Mặt Trời (Photo Nguyen Dung)

Kỳ Co rất giống bãi biển Tàu Đắm Navagio

Bạn có còn nhớ bãi biển Tàu Đắm Navagio, nơi Đại úy Yoo gần như thành công trong việc trao nụ hôn đầu cho bác sĩ Kim? Navagio – một bãi biển cát trắng thuộc đảo Zakynthos, nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây Hy Lạp. Bãi cát trắng phau cùng những mỏm đá hiểm trở tương phản với màu biển xanh đã tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp, minh chứng cho tình yêu lãng mạn.
phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-3

Không cần đến Hy Lạp xa xôi để cảm nhận vẻ đẹp giữa trời non nước này. Cảnh vật tại bãi Navagio rất giống cảnh bãi Kỳ Co của xứ Bình Định. Bãi Kỳ Co được mệnh danh là Maldives của Việt Nam tại Bình Định.

phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-4

phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-5

Cù Lao Xanh y hệt Thị trấn Arachova

Là một thị trấn miền núi nằm gần Athens, Thị trấn Arachova cách khu khảo cổ Selphi khoảng 10km. Điểm thú vị tại đây là những mái nhà nhấp nhô màu đỏ tô điểm cho màu xanh của biển khơi, của cỏ cây, đất trời.
phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-6

Thị trấn Arachova trong thực tế với những mái nhà màu gạch đỏ khoe sắc bên dòng biển xanh rì.

phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-7

Cặp đôi Hậu duệ mặt trời tại Arachova trong phim

Bạn có thể bắt gặp cảnh đẹp nên thơ kết hợp từ thiên nhiên và công trình xây dựng này tại Cù Lao Xanh, Bình Định. Cù lao Xanh thuộc xã đảo Nhơn Châu, nơi được mệnh danh là Hòn ngọc biển Đông. Bãi biển vòng cung ôm lấy những mái nhà ngói đỏ, điểm xuyến màu xanh mát mắt của bóng dừa… Vẻ đẹp của Cù lao Xanh chẳng thua kém gì thị trấn Arachova trong phim Hậu duệ Mặt Trời.
phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-8

phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-9

Cù lao Xanh tại Bình Định quả giống thị trấn Arachova trong phim Hậu duệ mặt trời

Bãi biển Quy Nhơn chẳng khác gì Gangwon

Phim Hậu duệ Mặt Trời cũng thực hiện nhiều cảnh quay tại Gangwon, Hàn Quốc. Bãi biển Gangwon hoang sơ hình cánh cung, ôm lấy mặt biển tạo khung cảnh hoành tráng và nên thơ. Tương tự, bãi biển Quy Nhơn với đường biển dài cũng ôm lấy thành phố, tạo thành hình cánh cung duyên dáng.

phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-10

Cảnh quay tại Gangwon, Hàn Quốc

phat-hien-sot-deo-nhung-canh-dep-nhu-phim-hau-due-mat-troi-tai-binh-dinh-11

Bãi biển Quy Nhơn cũng có đường bờ biển chạy dài tạo thành hình cánh cung như Gangwon, Hàn Quốc

Còn rất rất nhiều những cảnh đẹp ở Bình Định đang chờ đón du khách khám phá, với những cái tên Eo Gió, Hòn Sỏi, Đảo Yến, Ghềnh Ráng… Những cô dâu đang ngây ngất với chuyện tình yêu quân nhân – bác sĩ và muốn được trải  nghiệm cảm nhận lãng mạn tại những địa danh có cảnh trí tương tự trong phim hẳn đã biết tìm địa điểm chụp ảnh cưới phù hợp tại Việt Nam rồi. Thời gian du lịch Bình Định đẹp nhất là từ tháng 4 đến tháng 9, biển êm, ít bão và kín gió.

Tìm Tour

Yến sào Hà Nội